Dark Mode Off / On
Read Time:4 Minute, 7 Second

 เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย จัดงานเสวนา Merz Aesthetics “Science Behind Confidence” ภายใต้หัวข้อ “เบื้องหลังของวิทยาศาสตร์และการศึกษาวิจัย สู่การรังสรรค์นวัตกรรมเสริมความงามเพื่อทุกความมั่นใจ” ย้ำความมุ่งมั่นและชูบทบาทของเมิร์ซ เอสเธติกส์ ในการส่งเสริมการศึกษาค้นคว้า และงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในโลกของนวัตกรรมความงาม รวมถึงการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ใหม่ๆ ระหว่างแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อส่งเสริมเทรนด์ความงามยุคใหม่ที่ประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยสำหรับทุกคน โดยมี แพทย์หญิงอัจจิมา สุวรรณจินดา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์เมดดิไซน์คลินิก รศ.นพ.วาสนภ วชิรมน แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง และ อาจารย์ประจำสาขาวิชาโรคผิวหนัง ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร.โอเว่น ซุงก้า แพทย์ผู้ดำรงตำแหน่ง รองประธานอาวุโส ฝ่ายวิทยาศาสตร์และวิจัยทางการแพทย์ บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ร่วมเสวนา


แพทย์หญิง อัจจิมา สุวรรณจินดา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม และประธานการจัดงาน The Dermatologic and Aesthetic Surgery International League (DASIL) World Congress ครั้งที่ 11 ได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการร่วมมือระหว่างสมาคมด้านแพทย์ผิวหนังและความงามกับบริษัทนวัตกรรมความงาม โดยเห็นว่า “ภาคเอกชน อย่างบริษัทนวัตกรรมความงาม สามารถมีส่วนร่วมยกระดับวงการแพทย์ได้ เช่น การสนับสนุนให้มีการประชุมระดับชาติที่แพทย์จะสามารถเข้าร่วมได้ เพื่ออัปเดตองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมและงานวิจัยต่างๆ ให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ที่เข้ารับบริการเสริมความงามด้วย”


ในปีนี้ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย ยังร่วมเสริมสร้างองค์ความรู้ใหม่ ๆ แก่วงการแพทย์ผิวหนังและความงาม ด้วยการเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์สำคัญของงาน DASIL World Congress ครั้งที่ 11 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2566 โดย DASIL เป็นองค์กรเพื่อการศึกษาที่ไม่แสวงหาผลกำไรและมีจุดประสงค์หลักการเรียนการสอนสำหรับแพทย์รุ่นใหม่ และเพื่อการแลกเปลี่ยนความรู้ ข้อมูลและเทคนิคการรักษาจากประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความหลากหลายจากทั่วโลก ในงาน DASIL World Congress ครั้งที่ 11 ปีนี้ เมิร์ซ เอสเธติกส์ร่วมจัดงานเสวนาในหัวข้อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมสารลดเลือนริ้วรอยที่บริสุทธิ์สูงไม่กระตุ้นภูมิคุ้มกัน หรือ หัวข้อที่กำลังเป็นที่พูดถึงในวงกว้างอย่าง นวัตกรรมเพื่อการยกระดับคุณภาพผิว  (Merz Symposium on Skin Quality Innovations) เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อคุณภาพผิว สุดยอดเทรนด์ความงามเพื่อเสริมความมั่นใจ ที่เมิร์ซ เอสเธติกส์ มีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำในตลาด

“การเสริมสร้างองค์ความรู้แก่ชุมชนของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถสร้างแรงกระเพื่อมไปได้ไกลถึงระดับ ประเทศและระดับภูมิภาค” แพทย์หญิง อัจจิมา กล่าวเสริม “นอกจากนี้ การส่งเสริมศักยภาพของแพทย์และบริการทางการแพทย์ในไทยยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งยกระดับให้ไทยเป็น Medical Hub & Aesthetics Hub ของภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยร่วมของประเทศด้วย”

ด้าน รศ. นพ. วาสนภ วชิรมน แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง และ อาจารย์ประจำสาขาวิชาโรคผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ม. มหิดล กล่าวว่า “งานวิจัยมีส่วนสำคัญอย่างมากในการผลิตนวัตกรรมที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และต้องผสานกับผู้ให้บริการเสริมความงามที่ต้องยึดถือจรรยาบรรณวิชาชีพ และผู้รับบริการจะต้องรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อร่างกายและมีผลกระทบน้อยที่สุด ทั้งนี้ คนไข้ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจเข้ารับทำหัตถการทุกครั้ง เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดมีวัตถุประสงค์ในการใช้ที่แตกต่างกัน และควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควรได้รับการรับรองมาตรฐานในประเทศและระดับสากล”

พร้อมกันนี้ ดร. โอเว่น ซุงก้า รองประธานอาวุโส ฝ่ายวิทยาศาสตร์และวิจัยทางการแพทย์ บริษัทเมิร์ซ เอสเธติกส์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยังได้ร่วมแชร์เทรนด์เสริมความงามระดับโลกว่า “นวัตกรรมเพื่องานผิวในอุดมคติ ล้วนมีพื้นฐานมาจากวิทยาศาสตร์และงานวิจัยทั้งสิ้น เพื่อให้ผิวได้รับคุณประโยชน์ในการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ทั้งในแง่ของการประสิทธิภาพและความปลอดภัย”

โดยภายในกิจกรรมเสวนาในครั้งนี้ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย ยังได้อัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด ด้วยการเผยศาสตร์ใหม่แห่งการฟื้นฟูผิว Regenerative Biostimulator ครั้งแรกในประเทศไทยกับนวัตกรรมสารฉีดกระตุ้นสร้างเส้นใยผิวใหม่แบบครบถ้วน 5 ประการที่เตรียมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมความงามในไทย เร็วๆ นี้

สำหรับงานเสวนา “Science Behind Confidence” ถูกจัดขึ้นเพื่อสื่อสารความตั้งใจในการขับเคลื่อนโลกและวงการนวัตกรรมเสริมความงาม ด้วยการศึกษาวิจัยและให้ความสำคัญกับความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ผ่านความร่วมมือกันของวงการแพทย์และบริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรมความงามอย่างเมิร์ซ เอสเธติกส์ อีกทั้งยังร่วมสร้างการตระหนักรู้ในวงกว้างด้านความงามกับความมั่นใจที่ต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมของเมิร์ซ เอสเธติกส์อย่างยิ่ง

 

#MerzAesthetics #SciencebehindConfidence #Confidencetobe

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Talk
error: Content is protected !!