Dark Mode Off / On
BRAND STORY

ลอรีอัลเผยโฉมนวัตกรรมบิวตี้เทคเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคมสุดล้ำที่งาน Viva Technology 2023

Read Time:6 Minute, 52 Second

ลอรีอัลเผยโฉมนวัตกรรมบิวตี้เทคเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคมสุดล้ำที่งาน Viva Technology 2023

Looksavatar

 

ปารีส, 16 มิถุนายน 2566 – ลอรีอัล กรุ๊ป เปิดตัวนวัตกรรมบิวตี้เทคที่ออกแบบมาเพื่อสร้าง “ความงามสำหรับทุกคนและความงามเพื่อแต่ละคน” ที่งาน วีวา เทค (Viva Technology) งานเทคโนโลยีและสตาร์ตอัพที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ณ กรุงปารีส นวัตกรรมต่างๆ ที่ลอรีอัลนำมาแสดงในครั้งนี้ มุ่งเน้นให้เห็นถึงความงามในฐานะพลังขับเคลื่อนเพื่อสิ่งที่ดีงามทั้งสำหรับปัจเจกบุคคลและเพื่อส่วนรวม ครอบคลุมทั้งนวัตกรรมความงามอัจฉริยะและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ไปจนถึงอุปกรณ์วินิจฉัยด้านความงามที่ขับเคลื่อนด้วยดาต้า เพื่อสร้างความงามรูปแบบเฉพาะสำหรับบุคคล ความงามในโลกเสมือนจริง และความงามที่ทุกๆ คนเข้าถึงได้

K-Scan

โซลูชั่นตัวเด่นๆ จากบู้ธของลอรีอัลที่ VivaTech ซึ่งได้รับการนำเสนอผ่านรูปแบบการสร้างประสบการณ์ร่วมนั้น แสดงถึงความเชี่ยวชาญในการดึงประโยชน์จากพลังของดาต้า เทคโนโลยี และ AI เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลที่ดีขึ้น และสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการความงามที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลของแต่ละคนอย่างแท้จริง

MetaProfiler

นอกจากผลงานนวัตกรรมต่างๆ ของบริษัทแล้ว บิวตี้เทคคือส่วนงานที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งของลอรีอัล กรุ๊ป มีพนักงานที่ดูแลเฉพาะในส่วนบิวตี้เทคกว่า 5,900 คน มีบริการออนไลน์กว่า 800 บริการ และมีการเข้ารับบริการกว่า 40 ล้านครั้งในปี 2565 ทั้งยังมีหมุดหมายแสดงความสำเร็จมากมาย ตั้งแต่อุปกรณ์ที่สร้างเสริมประสบการณ์ความงามใหม่ๆ เครื่องมือวินิจฉัยสภาพผิวและเส้นผมล้ำยุค บรรจุภัณฑ์ที่มี QR Code สำหรับแสกนเพื่อเพิ่มประสบการณ์ร่วมให้ผู้บริโภคกว่า 1 พันล้านชิ้น ไปจนถึงการได้รับรางวัลจากงาน CES Innovation Awards ถึง 6 รางวัลในปี 2566

3Dshubrow

“สำหรับงาน VivaTech ในปีนี้ เราได้รวบรวมนวัตกรรมบิวตี้เทคอันเป็นเลิศ ในด้านการสร้างผลกระทบเชิงบวกมาไว้ด้วยกัน” นายนิโคลา ฮิโรนิมุส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของลอรีอัล กรุ๊ปกล่าว “เราช่วยให้ทุกๆ คนสามารถสนุกกับความงามได้อย่างเท่าเทียมและเป็นไปในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ ด้วยการทุ่มเททรัพยากรของเราเพื่อผลักดันเทคโนโลนีเกิดใหม่ต่างๆ ซึ่งจะมาช่วยให้ทุกคนเข้าถึงความงามอัจฉริยะและมีความยั่งยืนนี้”

“นวัตกรรมระดับนี้ไม่อาจเกิดขึ้นได้ หากปราศจากความเชี่ยวชาญที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของทีม Beauty Tech เช่นเดียวกับโปรแกรมนวัตกรรมแบบเปิด (Open Innovation) ผ่านการสร้างพันธมิตรกับบริษัทสตาร์ทอัพและผู้นำด้านเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นที่สุดของโลก เรามีความภาคภูมิใจที่ได้แบ่งปันการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน VivaTech กับพวกเขา”  นางสาวบาร์บารา ลาเวอร์นอส (Barbara Lavenos) รองซีอีโอฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และเทคโนโลยีของลอรีอัล กล่าว “ทุกวันนี้ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ไม่ได้เพียงแค่ช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนกับผู้บริโภคของเราได้เท่านั้น แต่ยังช่วยพลิกโฉมเราจากทรัพยากรวิจัย ไปสู่ทรัพยากรบุคคล และไปจนถึงงานผลิตหรือค้าปลีก เพื่อสรรค์สร้างอนาคตของความงาม”

MaybellineBeautyApp

“บิวตี้เทคเชื่อมต่อเรากับผู้บริโภคนับพันล้านคนจากทั่วโลก และทำให้เราเข้าใจความต้องการที่แตกต่างและมีวิวัฒนาการอยู่ตลอดของพวกเขา เราสามารถเสริมสร้างความแตกต่างหลากหลายไม่รู้จบของผู้คนได้ในระดับที่แม่นยำและตรงตามความต้องการเฉพาะของแต่ละคนได้ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ว่าจะในโลกเสมือนจริงหรือโลกของความเป็นจริง” นางสาวอัสมิตา ดูเบย์ ประธานบริหารฝ่ายดิจิทัลและการตลาดของลอรีอัล กรุ๊ปกล่าว

Gorjs

สำหรับการเข้าร่วมงาน VivaTech ในปีที่ 7 นี้ ลอรีอัลจะจัดแสดงนวัตกรรมล่าสุดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคและการสร้างพันธมิตรทางเทคโนโลยีต่างๆ เริ่มจากโซลูชันบิวตี้เทคเพื่อรองรับความหลากหลายทุกรูปแบบและเพื่อความยั่งยืน อาทิ

  • HAPTA โดยลังโคม ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ที่มีข้อจำกัดทางร่างกายสามารถลงเมคอัพได้ด้วยตัวเองอย่างแม่นยำ
  • เครื่องมือวินิจฉัยและให้คำแนะนำด้านสภาพผิวและเส้นผม อาทิ SPOTSCAN จาก ลา โรช-โพเซย์,  META PROFILER™ โดยจิออร์จิโอ อาร์มานี และ K-SCAN โดยเคเรสตาส
  • โซลูชั่นบิวตี้เทคเพื่อสร้างความงามสำหรับเฉพาะบุคคล อาทิ 3D shu:brow โดย ชู อูเอมูระ เครื่องช่วยเนรมิตคิ้วสวยระดับมืออาชีพได้ที่บ้าน L’Oréal Paris COLORSONIC เครื่องสร้างสรรค์สีผมสวยงามที่บ้านได้โดยไม่ต้องยุ่งยาก จาก ลอรีอัล ปารีส และ Maybelline Beauty App ที่เปลี่ยนลุคเมคอัพในโลกเสมือนจริงได้ดังใจ
  • โซลูชั่นบิวตี้เทคเพื่อความยั่งยืน กับ WATER SAVER เทคโนโลยีฝักบัวประหยัดน้ำ จาก ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ที่นับจนถึงวันนี้ ช่วยประหยัดการใช้น้ำจากการสระผมในร้านซาลอนไปแล้วกว่า 42 ล้านลิตร
Spotscan
shuuemurastickers

นอกจากนั้น ลอรีอัล กรุ๊ปยังนำเสนอความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ IMPACT+ เพื่อวัดระดับผลกระทบจากกิจกรรมสื่อดิจิทัลของเรา และการจับมือเป็นพันธมิตร 3 ปีกับ Alibaba ในการเปิดตัวเศรษฐกิจหมุนเวียนดิจิทัล (Digital Circular Economy) เป็นครั้งแรกในประเทศจีน เพื่อลดผลกระทบจากกิจกรรมอีคอมเมิร์ซของเรา

เกี่ยวกับลอรีอัล กรุ๊ป

ลอรีอัล กรุ๊ป ในฐานะองค์กรด้านความงามชั้นนำของโลก ทุ่มเทในธุรกิจความงามมายาวนานกว่า 110 ปี เพื่อตอบสนองต่อความปรารถนาด้านความงามของผู้คนทั่วโลก ภายใต้เป้าหมายในการสร้างสรรค์ความงามที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้ ลอรีอัลกำหนดทิศทางและมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้านความงามที่ครอบคลุม มีจริยธรรม สร้างความยั่งยืนให้กับสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมีพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วย 35 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก และพันธสัญญาเพื่อความยั่งยืนอย่าง L’Oréal for the Future ลอรีอัลมุ่งมั่นมอบสิ่งที่ดีที่สุดด้านคุณภาพ ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย เต็มเปี่ยมไปด้วยความจริงใจ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความงามอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้คน

ลอรีอัล กรุ๊ป มียอดขายผลิตภัณฑ์ 3.228 หมื่นล้านยูโรในปี 2564 มีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายผ่านทุกช่องทาง ครอบคลุมถึงอีคอมเมิร์ซ ตลาดทั่วไป ห้างสรรพสินค้า เภสัชกรรมและร้านขายยา ซาลอน ร้านค้าปลีก และร้านค้าในสนามบิน และมีพนักงาน 85,400 คนทั่วโลก ลอรีอัลยึดมั่นในกลยุทธ์ที่สำคัญขององค์กรในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งใน 11 ประเทศทั่วโลก พร้อมด้วยทีมงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมมากกว่า 4,000 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกว่า 3,000 คน คิดค้นและพัฒนาความงามแห่งอนาคต เพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ชั้นนำด้าน Beauty Tech ต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติมhttps://www.loreal.com/en/mediaroom

 

เกี่ยวกับลอรีอัล ประเทศไทย

ลอรีอัล ประเทศไทย เป็นสาขาของบริษัทผู้นำความงามของโลก นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ระดับสากล ใน 4 แผนกผลิตภัณฑ์ 

  • แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค: ลอรีอัล ปารีส, การ์นิเย่ และ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก
  • แผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง: ลังโคม, ไบโอเธิร์ม, จิออร์จิโอ อาร์มานี, คีลส์, ชู อูเอมูระ, อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ และ อิท คอสเมติกส์
  • แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ: ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และเคเรสตาส
  • แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอาง: ลา โรช-โพเซย์, วิชี่ และเซราวี


ข้อมูลเพิ่มเติม: www.lorealthailand.com และ www.facebook.com/lorealthailand 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด

อรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและองค์กรสัมพันธ์
โทรศัพท์มือถือ: 063-193-2541

อีเมล: Onanong.PRATAKPHIRIYA@loreal.com

ปริตต์ กาศยปนันทน์
ผู้ช่วยผู้จัดการกิจการองค์กรและสื่อสารสัมพันธ์
โทรศัพท์มือถือ 084-361-1163
อีเมล paritt.KASAYAPANUNTH@loreal.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Follow us on Facebook @lorealthailand and  Twitter @lorealgroupe

www.lorealthailand.com and www.loreal.com

 

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Talk
error: Content is protected !!