Dark Mode Off / On
Read Time:5 Minute, 41 Second

ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว!! กับ 6 เหตุผล! ที่คุณควรใช้ออยล์บำรุงผิวหน้า

 การบำรุงผิวหน้าให้สวยใส สุขภาพดีนั้นมีหลายวิธี และการใช้ออยล์ก็เป็นหนึ่งในนั้นอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการใช้แค่ครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวหน้า แต่ไม่เคยใช้ออยล์มาก่อน วันนี้​ Beautilista.com​ จะมาบอกประโยชน์ของการใช้ออยล์ให้ได้รู้กัน มันดีอย่างไร ทำไมถึงควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักขวด

 

Face oil!

 1. ออยล์เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้ง ไม่ว่าจะแห้งเพราะอากาศเย็น หรือเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้วก็ตาม เพราะคุณสมบัติหลักของมันคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ใช้เพียงทีละหยดเล็กๆก็สามารถทาได้ทั่ว
 2. ออยล์ช่วยเพิ่มความโกลว์ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง แวววาว ดูสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี ใครที่ผิวขาดความมีชีวิตชีวา แนะนำให้รีบซื้อมาติดบ้านไว้สักขวด
 3. ออยล์​ช่วยแก้ปัญหารองพื้นไม่ติดทน สามารถลงออยล์บางๆก่อนได้ จะช่วยให้ทารองพื้นง่ายขึ้นและเนื้อครีมยึดเกาะกับผิวหน้ามากขึ้น
 4. การทาออยล์เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิว(หลังจากที่ทาเซรั่มและครีมต่างๆเสร็จหมดแล้ว) จะช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง
 5. หากใช้ออยล์เป็นประจำ จะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ดูอ่อนเยาว์
 6. สำหรับใครที่กลัวว่าการใช้ออยล์บำรุงผิวหน้าจะยิ่งทำให้หน้ามันแล้วเกิดสิว ไม่ต้องกังวล ตราบใดที่เราใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ใช้แค่ครั้งละหยดเล็กๆ​ ไม่ได้ชโลมลงไป ออยล์ก็จะมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวหน้าอุดตัน ไม่ทำให้เป็นสิวแน่นอน

 

Must Try! 
KORA ORGANICS BY MIRANDA KERR
Noni Glow Face Oil  ฿2,390.00 ขนาด: 30ml
30ml Swatch
ไอเท็ม​นี้​ Beautilista​ คอนเฟิร์ม​ว่าเด็ด​  อณู​น้ำมันเนื้อ​นุ่ม​  ไม่​หนักผิวหน้า​ ซึม​เข้าผิวได้ดี
การันตี​ความเด็ดเพราะไอเท็มสุดโปร​ดของ​MIRANDA Kerr นางแบบดัง
เป็น​ออยล์​ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ มีส่วนผสมของสารสกัดน้ำมันจากลูกยอ
 • ภายในสารสกัดจากลูกยอ อุดมด้วยวิตามินกว่า 100 ชนิด รวมไปถึงแร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวนุ่มเนียน แลดููอ่อนเยาว์
 •  มีส่วนผสมของน้ำมันโรสฮิปส์, น้ำมันสกัดจากทับทิม. น้ำมันจากซีบัคธอร์น
 • ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น เรียบเนียน แลดูกระจ่างใส เติมเต็มผิวให้แลดูสุขภาพดี
 • Vegan & Cruelty-free ไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์
 • ได้รับการรับรองเกี่ยวกับส่วนผสมธรรมชาติ และผ่านการรับรองตามมาตรฐานของ Cosmos

เหมาะสำหรับผิว​ ✔ ผิวธรรมดา​ ✔ ผิวมัน
✔ ผิวผสม​ ✔ ผิวแห้ง​ ✔ ผิวแพ้ง่าย

เคล็ดลับ​ ใช้​ 1 -3 หยด วอร์มน้ำมันบนฝ่ามือ​ แล้วนวดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ใช้เป็นประจำหลังล้างหน้า และก่อนทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ – เพื่อฟื้นฟูผิว​ ซื้อได้ที่​ Sephora​ ค่ะ

 

BIOSSANCE
Squalane + Vitamin C Rose Oil ขนาด: 30ml  ฿2,650

น้ำมันบำรุงผิวหรูหราที่ช่วยให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส, กระชับ และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

คุณประโยชน์

 • น้ำมันมอบความชุ่มชื้นที่บางเบาที่ได้จากอ้อย พร้อมน้ำมันสควาเลนที่ยั่งยืน ผสานพลังจากวิตามินซีและน้ำมันกุหลาบที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย เผยผิวที่นุ่มชุ่มชื้นแลดูกระจ่างใสสุขภาพดี
 • Vegan & Cruelty-free ไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์ และไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์ ปราศจากกลูเตน

เหมาะสำหรับผิว​ ✔ ผิวธรรมดา ✔ ผิวมัน
✔ ผิวผสม ✔ ผิวแห้ง

 • ใช้ 1 – 2 หยด นวดให้ทั่วใบหน้าและลำคอเป็นประจำทั้งกลางวันและกลางคืน แล้วตามด้วยเซรั่มหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่คุณชื่นชอบ
 • สามารถปรับเพิ่มการใช้น้ำมันได้ตามต้องการ

 

Lotus Face Treatment Oil for Combination Skin ขนาด 30 มล.​฿1,980

ผลิตภัณฑ์ออยล์บำรุงสำหรับผิวหน้านี้ผลิตจากสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ช่วยดูแลผิวหน้าเพื่อคืนสมดุล ความบริสุทธิ์ และความงาม เหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน เอสเซนเชียลออยล์จาก Rosemary และ Geranium ผสานกับ Lotus extract ช่วยคืนความบริสุทธิ์ กระชับรูขุมขน และปรับสภาพผิว พร้อมส่วนผสมสำคัญจาก Hazelnut oil เพื่อการบำรุง ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและช่วยให้ผิวนุ่มนวลดุจซาติน ซึมซาบลงบนผิวในทันที

ประโยชน์ที่ไดรับ

 • คืนสมดุลและกระชับรูขุมขน
 • ป้องกันผิวขาดความชุ่มชื้น
 • ช่วยให้ผิวนุ่มนวลดุจซาติน

วิธีใช้

 • ใช้ในตอนเย็นหลังจากลบเครื่องสำอาง ทาบำรุงผิวด้วยออยล์เล็กน้อยบริเวณใบหน้าและลำคอในขณะที่ผิวยังคงความฉ่ำจากโทนนิ่งโลชั่น เน้นบริเวณผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ หลีกเลี่ยงผิวรอบดวงตา หากต้องการกำจัดน้ำมันส่วนเกิน ให้ซับใบหน้าด้วยกระดาษทิชชู

Nourishing Rose Oil ขนาด 30ml ราคา 2450 บาท

ด้วยโรสออยล์สูตรดั้งเดิมของเธอ ลอร่าได้แรงบันดาลใจจากการสังเกตผิวของนางแบบที่ผิวต้องทนต่อการขาดความชุ่มชื้น, ความเครียด, มลภาวะ และอีกมากมาย เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ยอดเยี่ยมในการสร้างสมดุลผิวและฟิ้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง ตอนนี้ลอร่าได้แนะนำโรสออยล์ที่เธอชื่นชอบในเวอร์ชั่นที่อัพเกรดให้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการเบลนด์ส่วนผสมของออยล์ให้เข้มข้น ทั้ง คูคุยและเมล็ดแมคคาเดเมียออยล์ ส่วนผสมหรูหรานี้ยังบางเบา ให้การปลอบประโลมและดูแลปรับสภาพผิวทันที พร้อมให้การฟื้นฟูสภาพผิวให้ผิวแลดูสุขภาพดี The Nourishing Rose Oil ผสมผสานด้วย

– OMEGA GOLD COMPLEX – ผสมผสานกันระหว่างคูคุยและเมล็ดแมคคาเดเมียออยล์ ที่ช่วยปลอบประโลมและลดการระคายเคืองผิว ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวยาวนาน

– ROSE & ROSEHIP SEED OILS – ช่วยปรับสภาพผิวให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและมีสมดุล

– SKIN ESSENTIALS COMPLEX – ส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์สามชนิดอันได้แก่ French Spring Sea Water, Rose Water และ Starflower Oil

 

AESOP. Fabulous Face Oil 1,950฿

ออยล์บำรุงผิวหน้า Fabulous Face Oil จากแบรนด์ AESOP สารสกัดจากจูนิเปอร เบอร์รี่ • กระดังงา • กลีบดอกมะลิ น้ำมันพฤกษาสกัดบำรุงผิว สำหรับผิวธรรมดา และผิวที่หมองคล้ำ ขาดความกระจ่างใส สูตรออยล์บำรุงผิวที่ดูดซึมได้ง่ายเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวของคุณได้อย่างรวดเร็ว ช่วยมอบความรู้สึกชุ่มชื้นคืนให้กับผิว ทั้งให้ผิวนุ่มนวลน่าสัมผัส อีกทั้งยังช่วยปรับค่าสมดุลของผิว ให้คุณรู้สึกถึงผิวหน้าที่แห้งสบายไม่เหนียวเหนอะหนะตลอดวัน

วิธีใช้

 • ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น โดยนวดผลิตภัณฑ์ลงบนผิวหน้าหลังทำความสะอาดและปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์แล้ว สามารถเบลนด์กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อครีม เซรั่ม หรือเจล ของเอ สอป อื่นๆ ได้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น
 • ปริมาณสุทธิ : 25 มล.

 

ใครมีเคล็ดลับ​ดี​ๆ​ เกี่ยวกับ​การใช้​ Face​ Oil​  มาแชร์​กันได้​นะ?

cr:    Sephora, Clarins, L’oreal, Laura Mercier

Model Picture :  xFrame

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Talk
error: Content is protected !!